Blog game

Tú Lơ Khơ là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từng quân bài Tú Lơ Khơ

Tú Lơ Khơ là một trong những trò chơi bài khá phổ biến tại miền Bắc. Luật chơi Tú Lơ Khơ khá giống với trò tiến lên miền nam. Dù vậy, trò chơi này vẫn có những điểm đặc sắc riêng. Vậy, Tú Lơ Khơ là gì? Hãy cùng http://www.astralojia.com tìm hiểu trong bài viết này!

Tú Lơ Khơ là gì?

Bộ bài Tây cơ bản bao gồm 52 lá, được chia thành các số và chữ. Phần số bao gồm các lá bài từ 1 tới 10. Phần chữ bao gồm những lá bài: J, Q, K, A. Những lá bài này được phân loại theo các chất với thứ tự như sau: Cơ, Rô, Chuồn, Bích. Ngoài ra, các bộ bài còn có thêm 2 lá Joker.

Tú Khơ Lơ tiếng anh là gì? Tên của thể loại bài này là Poker
Tú Khơ Lơ tiếng anh là gì? Tên của thể loại bài này là Poker

Tú Lơ Khơ xuất phát từ đâu? Trò chơi này có nguồn gốc ban đầu từ Trung Quốc cổ đại. Sau đó, nó được du nhập vào Phương Tây với nhiều điểm cải tiến độc đáo. Cho tới nay, bài Tú Lơ Khơ vẫn chiếm được khá nhiều cảm tình từ người chơi.

Những lá bài tú lơ khơ không chỉ được sử dụng trong giải trí mà nó còn giúp cho chúng ta phán đoán về tượng lại hậu vận. Vậy cách bói bài Tú Lơ Khơ là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Theo nhiều ghi chép, 4 chất trong bộ bài tương đương với 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi chất bao gồm 13 lá bài, tương ứng với số tuần trong một mùa. Nếu tính 2 cây Joker là một quân bài mang giá trị 1, J – Q – K tương ứng với 11 – 12 – 13, ta sẽ có tổng số giá trị quân bài là 365.

Hướng dẫn cách chơi Tú Lơ Khơ đơn giản nhất

Tú Lơ Khơ là trò chơi sở hữu những điểm thú vị về quy luật, cách chơi. Trò chơi này sẽ mang lại cho bạn những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Những khái niệm trong bài Tú Lơ Khơ bạn cần biết

Ngoài thắc mắc tú khơ là gì, bạn cũng nên biết các thuật ngữ liên quan tới trò chơi này. Chúng thường xuất hiện trong khi chơi bài Tú Lơ Khơ. Một tập hợp bài Tú Lơ Khơ phải nằm trong các khái niệm: Rác, Đôi, Xám, Tứ Quý, Sảnh.

Bộ Tú Khơ Lơ Tây Du Ký là phiên bản Tú Khơ Lơ đặc biệt
Bộ Tú Khơ Lơ Tây Du Ký là phiên bản Tú Khơ Lơ đặc biệt

– Rác là thuật ngữ chỉ một quân bài duy nhất, có giá trị thấp, không tạo thành tập hợp bài.

– Đôi là tổ hợp 2 quân bài có cùng giá trị và cùng màu sắc. Hoặc cùng đen, hoặc cùng đỏ.

– Xám có nghĩa là 3 quân bài cùng chung một giá trị.

– Tứ Quý nghĩa là tập hợp 4 con bài cùng một giá trị.

– Sảnh là từ chỉ tổ hợp từ 3 quân bài có giá trị tăng tiến dần và đồng chất với nhau.

Trong bộ bài Tú Lơ Khơ, giá trị các lá bài được phân chia theo thứ tự từ thấp tới cao như sau: 3 4 5 6 7 8 9 10 J Q K A 2. Quân 2 thường được xếp trong sảnh với các quân J – Q – K – A.

Cách chơi bài Tú Lơ Khơ

Khi bắt đầu trò chơi, mỗi người chơi sẽ được chia cho 13 lá bài. Những người tham gia trò chơi có thể tự lựa chọn ai là người đi bài đầu tiên, nhưng theo luật bài Tú Lơ Khơ có thể chọn người sở hữu lá bài thấp nhất để đánh đầu.

Đối với game online, hệ thống sẽ đảm nhiệm công việc này. Sau đó, các người chơi thay phiên nhau chơi bài. Trong ván đấu, người chơi có quyền bỏ lượt khi không có quân bài phù hợp. Một ván bài sẽ kết thúc khi có một người thắng cuộc cuối cùng.

Bài Tứ Sắc online là một trong những trò chơi bài hấp dẫn. Cùng chúng tôi khám phá về cách chơi bài tứ sắc này nhé!

Luật chặn bài

Tú Lơ Khơ là gì? Như chúng tôi đã giải thích ở trên đó là trò chơi bài có quy luật khá nghiêm ngặt. Khi tham gia trò chơi này, người chơi cần phải nắm được quy luật chặn bài. Luật này được áp dụng khi bắt đầu một trận bài mới. 

Bạn nên chọn mua bài Tú Khơ Lơ xịn để tăng trải nghiệm khi chơi
Bạn nên chọn mua bài Tú Khơ Lơ xịn để tăng trải nghiệm khi chơi

– Người chơi không khởi xướng vòng chơi chỉ có thể tiếp tục chặn bài người trước. Họ chỉ được đánh khi tới phiên của mình.

– Một tổ hợp chỉ có thể chặn được tổ hợp khác khi thỏa mãn hai điều kiện. Đó là: tổ hợp đồng chất, có cùng số quân bài và có giá trị cao hơn tổ hợp trước. Ví dụ như, quân rác 9 cơ có thể chặn quân rác 6 cơ nhưng không chặn được 6 bích. Hoặc một đôi 7 cơ/ rô chỉ có thể chặn được đôi 4 cơ/ rô nhưng vô hiệu với đôi 4 rô/ bích. Đối với sảnh cũng vậy.

– Trong cách chơi Tú Lơ Khơ, 2 tổ hợp không cùng chất không thể so sánh với nhau. Tức là, chúng không thể chặn nhau được, mặc dù chúng là đồng thể loại.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về “Tú Lơ Khơ là gì?” cùng những thông tin cơ bản. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, quý bạn đọc đã hiểu rõ về trò chơi Tú Lơ Khơ để tận hưởng trò chơi cùng người thân, bạn bè!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *