Blog game

Hướng dẫn chơi Ryze như Faker để chiếm ưu thế trong các trận đấu

Tướng Ryze xuất hiện xuyên suốt nhiều mùa giải và đã khẳng định được sức mạnh của mình ở cả vị trí đường giữa lẫn đường trên. Nhiều cao thủ đã thử sức với Ryze nhưng để lại dấu ấn mạnh mẽ nhất là Faker của SKT T1. Bài viết sau www.astralojia.com sẽ hướng dẫn cách chơi Ryze như Faker để chiếm lợi thế trong game.

Thông tin về tướng pháp sư Ryze

Ưu điểm của Ryze là khả năng gánh đội rất mạnh ở giai đoạn cuối trận. Cách lên đồ cùng bộ kỹ năng ưu Việt khiến Ryze càng về cuối càng khỏe cả về mặt sát thương lẫn khả năng chống chịu. Ryze có thể Farm và đẩy lính dễ dàng.  Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những game thủ muốn kéo dài trận đấu.

Ryze là một vị tướng hay được Faker sử dụng để giao tranh
Ryze là một vị tướng hay được Faker sử dụng để giao tranh

Tuy nhiên, Ryze cũng có một số nhược điểm khi sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào tích trữ trang bị.  Đó là Đá Bảo Hộ và Nước Mắt Nữ Thần. Vị tướng này yếu khi đầu trận và dễ trở thành mục tiêu bị gank. Ryze không có kĩ năng di chuyển. Hắn đào thoát khi tăng tốc sức mạnh tối hậu. Một nhược điểm khác là khả năng đẩy trụ kém và phải luyện tập thật nhiều mới thành thục.

Bảng ngọc bổ trợ, kỹ năng của quân Ryze

Trong các trận đấu, Faker thường sử dụng 3 viên tốc độ di chuyển (ngọc tím) nhằm tăng sự cơ động. Đây vốn là một nhược điểm của Ryze.

Ngọc bổ trợ và bảng bổ trợ Ryze

Ngọc bổ trợ của Ryze bao gồm nhiều loại khác nhau. Dưới đây là các loại ngọc bạn cần nắm được:

Ngọc bổ trợ của Ryze, hướng dẫn chơi Ryze Faker
Ngọc bổ trợ của Ryze, hướng dẫn chơi Ryze Faker
  • 9 viên ngọc đỏ nhằm mục đích xuyên kháng phép.
  • 9 viên ngọc vàng tăng cường máu theo cấp.
  • 9 viên ngọc xanh kháng phép theo cấp.
  • Và cuối cùng là 3 viên ngọc tím tăng tốc độ di chuyển.

Tại trận bán kết CKTG 2015, Faker đã lấy tận 21 điểm ở nhánh đa dụng và 9 điểm ở bảng công. Đối thủ của anh là Lulu – vị tướng có khả năng đè tường ở mức trung bình. Ngoại trừ kỹ năng Ngọn Thương Ánh Sáng ra thì Lulu chẳng có gì nổi bật. Vì vậy, Faker đã chủ động lựa chọn 9 viên kháng phép theo cấp. Nhánh đa dụng có rất nhiều điểm hữu ích cho pháp sư Ryze:

Bảng bổ trợ các chức năng của Ryze
Bảng bổ trợ các chức năng của Ryze
  • Hấp Huyết 3 điểm làm tăng 3% hút máu phép.
  • Thiền Định 3 điểm để hồi 1,5% năng lượng đã tổn thất mỗi 5 giây.
  • Đạo Tặc để mỗi khi tướng địch bị tấn công sẽ được thêm 3 vàng (đối với tướng cận chiến sẽ là 9 vàng).
  • Lãng Khách có 20 tốc độ di chuyển khi ra khỏi giao tranh

Đây là 4 ưu điểm rất quan trọng Faker đã áp dụng hiệu quả cho Ryze.

Theo dõi kênh youtube của Faker để cập nhật những thông tin mới nhất về anh chàng này cũng như cách anh ta điều khiển các tướng Liên Minh hiệu quả nhất nhé!

Phép bổ trợ, trang bị và kỹ năng

Faker đã sử dụng 2 phép bổ trợ là tốc biến và tăng tốc thay vì dịch chuyển. Mục đích là nhằm tăng cơ động trong các pha giao tranh. Quá Tải (Q) là kỹ năng được ưu tiên hàng đầu với khả năng gây sát thương lớn, thời  gian chiêu hồi thấp, thời gian nội tại tăng.

Quá Tải cần được nâng tối đa trong giai đoạn đầu game. Tiếp đến là Ngục Cổ Ngữ (W) nâng lên tối đa thứ 2 nhằm tăng thời gian trói. Dòng Chảy Ma Pháp (E) và Sức Mạnh Tối Hậu (R) nâng theo cùng cấp độ. Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ luôn là lựa chọn hàng đầu trong các hướng dẫn chơi Ryze Faker. Các trang bị khác chỉ là các đồ cho pháp sư thông thường.

Hướng dẫn chơi Ryze như Faker

Như đã giới thiệu, sức mạnh của Ryze được phát huy hiệu quả nhất ở giữa và cuối trận. Nên ở đầu trận đấu, tập trung Farm lính là vô cùng quan trọng. Hơn nữa, Ryze là tướng có kĩ năng di chuyển, đào thoát kém. Nên bạn cần cắm tai mắt xung quanh để tránh bị Gank.

Combo cơ bản trong hướng dẫn chơi Ryze như Faker bao gồm: W > Q > E > Q > R > W > Q > E > Q > W > Q. Sau mỗi kỹ năng sẽ dùng Quá Tải (Q) để giảm thời gian chiêu hồi các kỹ năng khác. Bạn nên khởi đầu bộ combo này với 2 điểm cộng dồn từ nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật.

Hướng dẫn chơi Ryze như Faker nhanh thắng nhất
Hướng dẫn chơi Ryze như Faker nhanh thắng nhất

Giữa trận là thời điểm Ryze bắt đầu thể hiện sức mạnh. Do đó, cần trói đối phương bằng Ngục Cổ Ngữ 3,4 lần. Chú ý rằng mức sát thương của Ryze phụ thuộc rất nhiều vào các trang bị, nhất là các trang bị gia tăng năng lượng. Ví dụ như Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ đạt đến ngưỡng sức mạnh tối đa. Theo thời gian thì Ryze cũng sẽ tăng sức mạnh theo.

Faker là cái tên quá quen thuộc trong giới Liên Minh Huyền Thoại. Với tài năng của mình anh chàng này sở hữu không ít lượng người theo dõi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tên thật Faker là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cuối trận là giai đoạn mạnh nhất của Ryze. Sát thương, khả năng khống chế và tốc độ di chuyển kèm theo sức chống chịu của vị tướng này đã đạt đến mức đỉnh điểm. Vậy nên chẳng ai dám đương đầu với Ryze. Ở thời điểm này, Ryze là kẻ mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Trên đây là các hướng dẫn chơi Ryze như Faker chi tiết nhất. Để có thể thành thạo cần dành thời gian luyện tập lâu dài và cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn trên con đường chinh phục Liên Minh Huyền Thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *