Chia sẻ cách chơi liên minh huyền thoại giỏi
Blog game

Học cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hay từ những mẹo nhỏ nhất

Làm bất kỳ việc gì thì cũng cần có mẹo để có thể hoàn thành công việc một cách nhanh nhất, chơi game cũng vậy. Nhất là những loại game nghiêng nhiều về chiến thuật như LOL thì càng phải có mẹo để chơi. Trong bài viết này www.astralojia.com sẽ cung cấp cho bạn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hay theo chia sẻ của các game thủ hàng đầu nhé!

Tập trung dàn dựng chiến thuật và lên cấp càng sớm càng tốt

Liên Minh Huyền Thoại không khó chơi nhưng làm sao để có thể chơi game giỏi thì cần phải luyện tập và trau dồi thường xuyên. Mẹo đầu tiên trong cách chơi Liên Minh hay mà chúng tôi muốn bạn nắm được đó chính là sự tập trung khi dàn dựng chiến thuật. Sau khi chọn tướng, hãy suy nghĩ đến những tình huống có thể xảy ra tiếp theo.

Hướng dẫn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hay
Hướng dẫn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hay

Hãy thử đặt những câu hỏi như “Ăn vòng rừng như thế nào?”, “Gank đường nào?”, “Chiêu thức trao đổi ra sao?”… và chủ động đưa ra chiến thuật cho riêng mình. Không nên cộng sớm Skill trước khi lính ra lane hoặc khi đối thủ nâng chiêu thức.

Ngoài ra, việc lên cấp càng sớm càng tốt sẽ là một lợi thế tuyệt vời cho bạn. Nhất là khi bạn đang ở trong level 2, 3 hoặc 6. Ở giai đoạn đầu của trận đấu, nếu lợi hơn về cấp độ, chiêu thức… là bạn đó chiếm hơn quá nửa sự chủ động cần thiết rồi.

Cố gắng thăng cấp sớm hơn các đối thủ và ép đối thủ trao đổi chiêu thức. Nêu né tránh, đối thủ sẽ bị mất lính và kinh nghiệm.

Cách chat all trong LOL mang đến cảm giác tương tác hấp dẫn giữa các người chơi khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về chúng nhé!

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hay ở giữa đường và mua trang bị

Mua trang bị là việc làm cần thiết khi chơi game nhằm củng cố và tăng thêm sức mạnh cho các nhân vật. Nếu sau khi bạn về nhà mua trang bị mà vẫn còn thừa khoảng 70 – 100 thì hãy mua Mắt tím sẽ có công dụng tốt hơn là 2 bình máu.

Mắt tím sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và tăng khả năng hỗ trợ các đồng đội. Trong trường hợp bạn đang chiếm được lợi thế, hãy mua thêm các trang bị phòng thủ.

Nếu thua thì nên mua các trang bị tấn công. Thua mà còn ham hố trang bị thủ thì bạn sẽ phải hứng chịu nhiều đợt tấn công dồn dập hơn nữa từ đối thủ.  

Giai đoạn chơi giữa đường rất quan trọng. Mẹo chơi ở giai đoạn này là đứng farm nghiêng sang nửa bản đồ nơi có rừng của bạn. Nếu có quân tấn công bạn sẽ nhận được sự trợ giúp nhanh hơn.

Cách chơi liên minh hay là trang bị vũ khí cần thiết cho các nhân vật
Trang bị vũ khí cần thiết cho các nhân vật

Hãy mang Kiệt sức khi gặp những đối thủ có khả năng 1 combo đoạt mạng. Ví dụ như Zed, Talon hay Fizz… Những sát thủ không phải phụ thuộc vào Ultimate như Kha’zix hay Leblanc có thể mang theo Lá chắn, hoặc Hồi máu. Nhiệm vụ của người đi rừng không phải chỉ là gak mà còn phải tập trung để cắm mắt và xác định chỉ số lính.

Để quá trình chơi Liên Minh mượt mà và không bị gián đoạn, bạn có thể tham khảo cách giảm lag khi chơi LOL của chúng tôi!

Chọn mục tiêu Gank và chú ý chỉ số hồi chiêu

Chọn mục tiêu Gank hợp lý là một trong những cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hay. Nếu là những tướng Snowball mạnh như Fizz hay Riven… hãy gank thật nhiều cho đồng đội.

Đừng cố giúp Vayne ăn first blood Lucian trong những tình huống nguy cấp. Bởi với chất tướng Lucian vẫn có thể đè đường Vayne giai đoạn đi lane một cách dễ dàng.

Cách chơi liên minh hay là lưu ý về thời điểm Gank và mục tiêu để Gank
Lưu ý về thời điểm Gank và mục tiêu để Gank

Chỉ số hồi chiêu quan trọng nhưng bạn cũng đừng quá sa đà vào nó. Những tướng như Lulu hay Lissandra mới cần đến cần 45% Cooldown. 

Tuy nhiên số này cũng chiếm rất ít. Các vị tướng này có bộ chiêu thức đa dụng cùng khả năng khống chế và hỗ trợ tốt. Tốt nhất là bạn nên tập trung gia tăng sức mạnh sẵn có của mình.

Mẹo chơi hỗ trợ trong game

Nếu bạn chơi hỗ trợ thì sau khi mua đồ và hoàn thành Đá tỏa sáng hãy kêu gọi rừng ra gank giữa đường. Nếu đối thủ không thể kiềm chế , kiếm điểm hạ gục sẽ gây sức ép lớn lên đường giữa của đối thủ. Đứng quên để lại tai mắt trên con đường bạn đi qua nhé!

Chia sẻ cách chơi liên minh huyền thoại giỏi
Hoàn thành Đá tỏa sáng và kêu gọi rừng gank giữa đường

Không cần thiết phải diệt sạch đối thủ mới bắt đầu ăn Baron. Hãy tiến thẳng vào Baron khi đội của bạn mạnh hơn. Trường hợp team bạn không Dịch chuyển và đang farm ở nửa dưới trên bản đồ cũng vẫn áp dụng được chiến thuật này. Baron là cách tốt nhất dụ  quân phòng thủ rời hang ổ.

Với những mẹo như ở trên hy vọng bạn đã có thêm cho mình được cách chơi Liên Minh Huyền Thoại giỏi. Nhưng đôi khi mọi chuyện cũng còn phụ thuộc vào năng khiếu của từng người nữa. Vậy nên, đôi khi đánh mẹo cũng chưa chắc là giải pháp hợp lý nhất để thành thạo LOL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *